เสี้ยวหนึ่งของชีวิต คุณพัน ชิงร้อย

ประสบการณ์แห่งพระพรของนักแสดงอารมณ์ดี

พัน ชิงร้อย     

pansam1.jpg - 90.12 Kb

  นักแสดงอารมณ์ดีที่สร้างความสุขให้กันคนไทยทั่วประเทศ ผ่านผลงานการแสดงที่หลากหลายในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นละครทีวี ละครเวที เกมส์โชว์ และอื่นๆ อีกมากมาย เด็กๆ จะรู้จักเขาในนาม “ลุงพัน” ซึ่งเป็นฉายาที่โด่งดังจากรายการสู้เพื่อแม่ และคนทั่วๆ ไปจะรู้จักเขาในนาม “พัน ชิงร้อย” หรือ "พัน สามช่า" จากรายการชิงร้อยชิงล้าน

ในอีกด้านหนึ่งเราจะได้เห็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นจากการเชื่อและติดตามพระเจ้าของเขา ดังตัวอย่างจากบางเหตุการที่เขาได้ถ่ายทอดเป็นคำพยานชีวิต

 ผมชื่อภานุพันธ์ ครุฑโต หรือ หลายคนอาจจะรู้จักผมในนามของ ลุงพัน สู้เพื่อแม่หรือพัน ชิงร้อย ปัจจุบันผมทำงานเป็นครีเอทีฟและนักแสดงอยู่ที่บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผมเองได้มีโอกาสมารู้จักเรื่องราวของพระเจ้าเมื่อ 12 ปีที่แล้ว   ผ่านเพื่อนผมคนนึง ในตอนนั้น ครอบครัวผมเองก็กำลังมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ผมเองมืดแปดด้านจริง ๆ ไม่รู้จะหาเงิน 5 หมื่นบาทจากที่ไหนมาใช้หนี้ เพราะตัวผมเองก็ยังเรียนอยู่ พ่อก็ป่วย น้องอีก 2 คนก็ยังไม่มีงานทำ ก็มีแต่เพียงเงินเดือนของแม่ที่ทำงานเป็นสาวโรงงาน เดือน ๆ นึงเฉพาะใช้จ่ายในครอบครัวเท่านั้น ซึ่งก็ไม่พออยู่แล้ว ผมเองในฐานะพี่ชายคนโต บอกตามตรงว่าเครียดมาก   พยายามทำทุกวิถีทาง ทั้งหางานพิเศษต่าง ๆ ทำ รวมทั้งไม่ว่าจะเป็นการพึ่งพาสิ่งต่าง ๆ อะไรที่ใครเค้าว่าดี ผมเอาหมด ลองทุกอย่าง   แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรดีขึ้น

 m143

อยู่มาวันหนึ่ง เพื่อนผมที่เป็นคริสเตียนพูดมาประโยคนึง ผมยังจำได้อยู่จนทุกวันนี้ เพื่อนคนนี้บอกผมว่า “ไหน ๆ ก็ลองทางอื่นมาตั้งเยอะแยะแล้ว ไม่ลองทางพระเจ้าดูบ้างล่ะ” ผมเองนิ่งไปพักนึง แล้วก็คิดถึงประโยคที่เพื่อนคนนี้พูด “เออมันก็จริงนะ   ทำไมเราไม่ลองทางพระเจ้าบ้าง ไม่เห็นจะเสียหายอะไรเลย” วินาทีนั้นเอง ผมเลยตัดสินใจเปิดใจต่อพระเจ้าในเวลานั้น เพื่อนผมคนนี้ก็อธิษฐานต่อพระเจ้าเผื่อปัญหาหนี้สินของครอบครัวผม แม้ผมเองยังไม่รู้ว่าพระเจ้าของเพื่อนผม จะช่วยผมได้หรือไม่ แต่ลึก ๆ ในใจผมนั้นรู้สึกมีความสุขขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

จากนั้นไม่นาน มีรายการทีวีรายการหนึ่งโทรมาบอกให้ผมไปออกรายการ ชื่อรายการกามเทพผิดคิว ตอนนั้นผมดีใจมาก อย่างน้อย ๆ ผมก็คิดว่าจะได้มีเงินมาช่วยเหลือครอบครัวได้บ้าง   และเมื่อผมได้ไปออกรายการแล้ว ผมเองได้ผ่านเข้าไปรอบสุดท้าย ไปเปิดป้ายสะสมของรางวัล ผมได้รางวัลเป็นของใช้ในบ้านมาเยอะมาก รวมทั้งเครื่องไฟฟ้า แอร์   ตอนนั้นก็คุยกับแม่ว่าจะเอาของไปขายให้ใครดี เผื่อจะได้เงินมาใช้หนี้ได้บ้าง แต่ก็ไม่มีใครเอา ผมเลยตัดสินใจหอบของที่มีอยู่ตอนนั้นไปให้เจ้าหนี้ที่เราติดเงินเค้าอยู่ ตอนแรกเค้าก็จะไม่เอา เพราะของที่เราเอาไปให้เค้านั้น เค้ามีหมดแล้ว แต่เราก็พยายามพูดกับเค้า จนเค้าเริ่มยอมรับของทั้งหมดที่เราเอาไปให้ และก็ยอมยกหนี้ 5 หมื่นบาทให้เราด้วย วันนั้นเป็นอีกวันนึงที่ผมไม่เคยลืม สิ่งที่เพื่อนผมได้ช่วยอธิษฐานขอต่อพระเจ้าเพื่อผม   มันเกิดขึ้นจริง ผมเริ่มเกิดความเชื่อขึ้นมาในใจว่าพระเจ้าจะต้องเป็นจริง จากนั้นไม่นานผมได้ตัดสินใจเชื่อและวางใจพระเจ้าโดยการต้อนรับพระเยซูคริสต์เข้ามาในชีวิต และได้ดำเนินชีวิตติดดามพระเจ้าเรื่อยมาจนมาถึงทุกวันนี้

ตลอดระยะเวลาที่ผมได้รู้จักพระเจ้า ผมสัมผัสว่าพระเจ้าทรงมีความรักที่ยิ่งใหญ่มาก นอกจากพระองค์จะทรงตายไถ่บาปให้กับมนุษย์บนไม้กางเขนแล้ว พระองค์ยังทรงตืดตามดูแลชีวิตของทุกคนที่เชื่อในพระองค์ รวมทั้งผมด้วย ผมสัมผัสว่าพระเจ้าทรงสัตย์ซื่อต่อผมตลอดเรื่อยมา ผมมีประสบการณ์แห่งพระพรที่พระเจ้าประทานให้ทั้งกับตัวผมและครอบครัวมากมายหลายเรื่อง แม้แต่หน้าที่การงานของผมในปัจจุบันนี้ ผมเชื่ออย่างมั่นใจว่าพระเจ้าทรงเป็นผู้ประทานอวยพรให้ผม ทุกวันนี้ผมยังอัศจรรย์ใจในพระเจ้าอยู่ เพราะพระองค์ประทานให้มีงานเข้าอย่างมากมายเหลือเกิน เป็นสิ่งที่ผมอยากขอบคุณพระเจ้ามาก

ผมอยากหนุนใจท่านที่ได้รับรู้เรื่องราวคำพยานชีวิตของผมในวันนี้ ขอให้มั่นใจเถิดว่าพระเจ้าทรงรักท่าน หากท่านกำลังเผชิญอยู่กับปัญหาสิ่งหนึ่งสิ่งใด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหนี้สิน ความเจ็บป่วย เรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว และทุก ๆ เรื่อง ท่านสามารถมอบไว้กับพระเจ้าได้ พระองค์มีพระคุณเพียงพอสำหรับท่าน พร้อมที่จะช่วยเหลือดูแลท่านเสมอ ขอพระเจ้าอวยพรนะครับ

Dim lights

จาก http://www.hopespk.com/

ชมรมเสริมทักษะ

มานาประจำวัน

Worship HOPE

Open in new window

Map Link

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 436797
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday12
mod_vvisit_counterYesterday116
mod_vvisit_counterThis week656
mod_vvisit_counterLast week988
mod_vvisit_counterThis month2587
mod_vvisit_counterLast month5894
mod_vvisit_counterAll days673172

We have: 1 guests online
Your IP: 23.20.6.115
 , 
Today: ส.ค. 25, 2016